CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH SÀN GỖ TỰ NHIÊN ĐÚNG CHUẨN

Sàn gỗ tự nhiên là sản phẩm đựơc khai thác từ các thân gỗ tự nhiên sau đó được gia công thành theo kích thước yêu cầu , được dùng để lót sàn, bậc cầu thang …. sàn gỗ tự nhiên đem lại sự gần gũi và sang trọng cho căn nhà của bạn, nhưng làm thế nào để giữ được vẻ đẹp như ban đầu của sàn gỗ tự nhiên ? Hôm nay Sàn Gỗ Phúc An sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên đúng chuẩn nhé !

Công dụng và cách bảo quản của các loại vật liệu đều không giống nhau, riêng đối với sàn gỗ tự nhiên thì các bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau để sàn nhà mình luôn bóng đẹp như lúc ban đầu nhé.

– Thứ nhất bạn không nên để các vật dụng như bàn là, nồi chảo đang nóng trực tiếp nên mặt sàn . sàn của bạn sẽ bị rộp nên hoặc bị cong vênh khi gặp nhiệt độ cao đó nha.
–Hàng ngày chúng ta nên làm sạch bề mặt sàn bằng cách dùng máy hút bụi, chổi lông mịn hoặc khăn mềm để làm sạch bụi bẩn,các mảnh vỡ hoặc sạn bám trên bề mặt sàn.– Sàn tự nhiên nên hạn chế tiếp xúc với nước các bạn nhé,vì vậy bạn không nên lau nhà bằng khăn ướt mà hãy dùng khăn mềm đã vắt ráo nước , chỉ cần đủ ẩm để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên là được.

– Không nên sử dùng xà phòng để làm sạch sàn gỗ tự nhiên mà hãy dùng sản phẩm làm sạch sàn có độ PH trung tính .

– Nếu trong nhà bạn có chậu cây cảnh thì dưới mỗi chậu nên để vật dụng hứng nước đảm bảo khi bạn tưới cây nước không chảy xuống sàn.Thường xuyên kiểm tra vòi nước trong gia đình để tránh tình trạng bị ngâm nước  

 -Chúng ta cũng nên chú ý khi trời mưa để tránh nước mưa hắt vào nhà, nên đóng các cửa khi đi ra khỏi nhà.   —Sử dụng sàn gỗ tự nhiên, bạn phải biết rằng ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm mất màu sàn. Vì vậy mành rèm cửa nên được kéo lại để bảo vệ màu sắc của sàn nhà.

 – Để giữ cho sàn không bị trày, xước thì những vật dụng trong nhà như tủ, bàn ghế… chúng ta nên cắt xốp, hoặc nỉ lót dưới chân của chúng.
– Không nên kéo lê đồ vật trên sàn để tránh gây trày xước cho sàn gỗ tự nhiên.Sàn gỗ tự nhiên không khó trong việc bảo quản. Bằng những phương sử dụng và pháp bảo quản đơn giản như trên, chắc chắn sàn gỗ tự nhiên trong nhà bạn sẽ luôn luôn mới.

Chúc các bạn có một căn nhà sạch sẽ và trang trọng , nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc bảo quản và vệ sinh sàn gỗ tự nhiên hãy liên hệ với  Sàn Gỗ Phúc An 0918888274- 0918072711 ngay nhé .

 

091 8888 274